Sự chuyển biến của phân khúc căn hộ giá mềm trên thị trường BĐS năm 2018

Sự chuyển biến của phân khúc căn hộ giá mềm trên thị trường BĐS năm 2018

Năm 2018 sẽ là sự chuyển hướng về các căn hộ giá mềm, nhiều doanh nghiệp địa ốc đang hướng đến mục tiêu tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị sống tốt và vừa với túi tiền của phần đông cư dân.

Thị trường BĐS có nhiều chuyển biến trên phân khúc căn hộ giá mềm

Thực tế hiện nay số người dân ở đô thị có thu nhập cao chiếm số ít, chủ yếu là dân cư có thu nhập trung bình và thấp đặc biệt là giới trẻ. Trong khi thị trường BĐS lại có tỷ lệ số lượng căn hộ giá rẻ và trung bình rất ít, nhưng số lượng căn hộ cao cấp lại chiếm đa số dẫn đến nguy cơ thị trường phát triển lệch pha cầu.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam HOREA có công bố mới nhất cho biết ở phân khúc căn hộ, trong năm 2017 thị trường BDSS Việt Nam đón nhận tổng nguồn cung căn hộ là 47.802 căn hộ. Trong đó chiếm đén 74% là căn hộ trung cấp và cao cấp, nhưng khả năng hấp thụ của phân khúc này chỉ đạt khoảng 61%. Trong khi đó phân khúc căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ chỉ chiếm 26%, nhưng lại có lượng tiêu thụ rất khả quan, hầu như dự án nào ra là cháy hàng dự án đó vì phân khúc này có cung không đủ cầu.

bieu-do-tang-phan-khuc-can-ho

Căn hộ giá trên dưới 1 tỷ luôn cháy hàng

Trước thực trạng mất cân bằng cung cầu, thị trường BDDS cuối năm 2017 đầu năm 2018 bắt đầu có nhiều tín hiệu khả quan hơn khi nhiều “ông lớn” chuyên phát triển BĐS cao cấp mở rộng chiến lược đầu tư dòng sản phẩm “5 sao giá mềm” dành cho cư dân có thu nhập tầm trung.

Điển hình tập đoàn Vingroup đã tuyên bố xây dựng 300.000 căn hộ có mức giá tầm trung trên khắp 7 tỉnh thành trên toàn quốc; FLC cũng cho biết sẽ có khoảng 15.000 căn hộ giá rẻ trong những năm sắp tới,…

Một dự án giá rẻ được công bố gần đây nhất là dự án căn hộ Samsora Riverside đây là dự án “5 sao giá mềm”, các căn hộ có giá khoảng 700 triệu được công ty Samland đưa ra thị trường và gây sốt ngay đợt công bố đầu tiên. Dự án sở hữu vị trí đắc địa ở ngay điểm dừng Tân Vạn của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hoà.

Samsora Riverside được đầu tư xây dựng thành một tổ hợp tiện ích khép kín lên đến 15.000 m2 với 1.125 căn hộ, đây là một trong những dự án có quy mô lớn nhất trong khu vực. Dự án có mật độ xây dựng rất thấp chỉ ở mức 39%, hàng nghìn m2 còn lại được chủ đầu tư dành để phát triển diện tích cây xanh, mặt nước. Hơn thế Samsora Riverside còn có hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai nên thừa hưởng được khí hậu sông nước mát mẻ quanh năm. Bên trong dự án được đầu tư hệ thống tiện ích đầy đủ, tiện nghi như: hồ bơi, nhà trẻ tiêu chuẩn quốc tế, siêu thị mini, coffee shop, gym, spa,…

khach-tham-quan-du-an-samsora-riverside
Khách hàng chen nhau tham quan dự án Samsora Riverside.

Đại diện đơn vị phát triển dự án Samland cho biết: mỗi căn hộ tại đây có giá khoảng 700triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Người mua chỉ cần thành toán 140 triệu đồng là đã có thể sở hữu căn hộ, phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay trả góp từ 10 – 20 năm, khách hàng sẽ trả cả gốc lẫn lãi mỗi tháng chỉ khoảng từ 5 – 6 triệu đồng, một giá cả phải chăng phù hợp với phần lớn thu nhập của cư dân hiện nay.

Trong tháng đầu tiên của năm 2018 này ngoài căn hộ Samsora còn có hàng loạt căn hộ ở phân khúc chung cư giá mềm được ra mắt như: Tiến Phát sẽ mở bán 217 căn Ascent Lakeside, Bách Phú Thịnh vừa động thổ xây dựng dự án Centum Wealth với quy mô gần 600 căn hộ, DHR cũng đang chuẩn bị ra mắt dự án Dream Home Riverside tại quận 8 với quy mô hơn 2.000 căn hộ vào tháng 1 này.

Cần tiềm lực lớn cho nhà đầu tư căn hộ “5 sao giá mềm”

Dòng sản phẩm “5 sao giá mềm” được các doanh nghiệp địa ốc phát triển tại các vị trí thuận tiện di chuyển, xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp đồng bộ các tiện ích tạo nên không gian sống chuẩn mực, chứ không bị hạn chế tiện ích như các căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp ở vùng ngoại vi.

Chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM – ông Lên Hoàng Châu cho biết dòng sản phẩm “5 sao giá mềm” là phân khúc hút khách và nhanh chóng cháy hàng.

Tuy nhiên phân khúc này có biên độ lợi nhuận không cao nên cũng không dễ dàng trong việc chuyển hướng vì vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải có được quỹ đất rộng lớn quy hoạch đồng bộ, hạ tầng vượt trội, đủ để cung cấp những dịch vụ “đạt chuẩn”cho cư dân, mà giá căn hộ vẫn “mềm”.

Tuy không dễ làm nhưng thực tế mô hình “căn hộ cao cấp, giá mềm” đã thành công ở nhiều dự án như: Vincity, Samsora Riverside… và động thái chuyển hướng của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, cho thấy thị trường những năm tiếp theo sẽ có bước chuyển lớn.

Xem thêm:

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *